Ngày 14/3/2024 (Thứ 5), Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra đột xuất công tác bán trú, vệ sinh ATTP, công tác phòng chống dịch bệnh tại Trường Tiểu học Thạch Bàn A. Đây là việc làm thường xuyên của UBND quận Long Biên để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn bán trú của các trường học thuộc quận Long Biên.
Đoàn kiểm tra gồm có: Đ/c Đinh Thị Thu Hương – UVTV, Phó Chủ tịch quận làm Trưởng Đoàn cùng các đ/c Trưởng Phòng Y tế quận, Phó Trưởng PGD&ĐT quận, các đ/c chuyên viên Phòng y tế quận, viên chức Phòng YTCC quận, viên chức TTYT phường Thạch Bàn.
Tại nhà trường, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra hồ sơ sổ sách, hợp đồng mua bán thực phẩm, việc khám sức khoẻ định kỳ, việc tập huấn kiến thức ATTP và bản cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm của cán bộ quản lý phụ trách công tác bán trú và giáo viên, nhân viên quản lý bán trú, nhân viên chế biến tại bếp ăn bán trú. Đ/c Đinh Thị Thu Hương – UVTV, Phó Chủ tịch quận – Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành đã trực tiếp giám sát việc chia khẩu phần ăn, chỉ đạo Phòng y tế, Trung tâm y tế tes tinh bột, kiểm tra 20 khay ăn bất kỳ của HS. Qua kiểm tra cho thấy, nhà trường đã thực hiện ký hợp đồng với Công ty Cổ phần du lịch và thực phẩm Sao Việt - Đây là đơn vị đủ điều kiện, tiêu chuẩn, đã được UBND quận Long Biên thẩm định, đánh giá hồ sơ năng lực và công nhận đủ điều kiện ATVSTP tại Báo cáo số 367/BC-ĐKT ngày 21/7/2023 của UBND quận Long Biên. Công ty Cổ phần du lịch và thực phẩm Sao Việt đảm bảo đúng quy trình; nhà trường phối hợp với công ty làm tốt công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh trong chế biến, bảo quản thực phẩm. Chất lượng công tác tổ chức bán trú được nâng cao, đảm bảo định lượng suất ăn và an toàn bữa ăn cho học sinh; bếp ăn được thiết kế theo nguyên tắc một chiều; trang thiết bị đồ dùng, dụng cụ của nhà bếp hiện đại, đảm bảo theo quy định, được vệ sinh sạch sẽ, 20 mẫu tes đều đạt yêu cầu. Nhà trường thực hiện tốt công tác quản lý bán trú, công tác giám sát bếp ăn bán trú. Nhà trường phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên giao nhận thực phẩm vào 6 giờ sáng hàng ngày. Việc lưu mẫu thức ăn 24h đúng theo quy định; sổ kiểm thực 3 bước, sổ lưu mẫu thức ăn ghi chép đầy đủ, rõ ràng. Cảnh quan nhà trường sáng – xanh – sạch – đẹp, không có rác tồn đọng trong khuôn viên. Nhà trường thực hiện tổng vệ sinh hàng tuần, đảm bảo an toàn vệ sinh trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đoàn kiểm tra cũng tư vấn cho công ty cách sơ chế thực phẩm dành cho HS khối 1,2; cách chia cơm riêng để thức ăn cho HS trong khay luôn đảm bảo ngon miệng; điều chỉnh thêm rau xanh trong thực đơn. Đoàn kiểm tra cũng đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thường xuyên kiểm soát nguồn gốc thực phẩm và các khâu: Chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm để luôn đảm bảo cho học sinh những bữa ăn chất lượng, đảm bảo ATVSTP.
Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra, giám sát:
Đ/c Đinh Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch quận – Trưởng Đoàn kiểm tra;
Đ/c Lương Thị Minh Nguyệt – Trưởng Phòng Y tế quận;
Đ/c Nguyễn Thị Hồng Vân – Phó Trưởng PGD&ĐT quận
trực tiếp giám sát tại bếp ăn bán trú
Đ/c Đinh Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch quận – Trưởng Đoàn kiểm tra cùng các đ/c trong Đoàn kiểm tra trực tiếp kiểm tra khay ăn của HS
Đ/c Lương Thị Minh Nguyệt – Trưởng Phòng Y tế quận
Đ/c Đào Đình Quyết – Viên chức Khoa YTCC&ATTP TTYT quận
thực hiện xét nghiệm nhanh tinh bột tại bếp ăn bán trú