Để chuẩn bị cho năm học mới 2023 – 2024 cũng như nhằm trang bị và cập nhật các kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh trong trường học với mong muốn mang đến những bữa ăn không chỉ tươi ngon, đảm bảo các chất dinh dưỡng mà còn lành mạnh, an toàn trong khâu vệ sinh, chế biến, bảo quản tại nhà trường và không xảy ra ổ dịch bệnh lớn trong trường học, chiều ngày 13/10/2023, trường Tiểu học Thạch Bàn A đã phối hợp với Phòng Y tế quận Long Biên tổ chức buổi tập huấn hướng dẫn đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh tại trường học cho 41 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.
Thạc sĩ Nguyễn Thị Thúy Mai – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã nêu bật tầm quan trọng của việc
đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh trong trường học
Tại buổi tập huấn, nhà trường đã mời Bs.Khuất Thị Dung – Phó trưởng phòng Y tế quận Long Biên trực tiếp tham gia chia sẻ những thông tin hữu ích cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.
Bs.Khuất Thị Dung – Phó trưởng phòng Y tế quận Long Biên trực tiếp tham gia chia sẻ
những thông tin hữu ích cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.
Tại đây, Bs.Khuất Thị Dung đã giới thiệu các mối gây ô nhiễm thực phẩm, điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể; những yêu cầu đối với trang thiết bị, dụng cụ; những yêu cầu đối với người trực tiếp sản xuất thực phẩm và bảo quản thực phẩm đúng cách,…Đặc biệt, trong buổi tập huấn, các giáo viên, nhân viên của nhà trường còn được trao đổi cách phòng ngừa, ngăn chặn sự cố về an toàn thực phẩm, cách khắc phục sự cố an toàn thực phẩm và quy trình xử lý ngộ độc thực phẩm và các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết, đau mắt đỏ, tay chân miệng, thủy đậu, cúm mùa và một số bệnh thường gặp ở trẻ em.
Bs.Khuất Thị Dung đã giới thiệu những kiến thức chung về an toàn thực phẩm
Bs.Khuất Thị Dung đã giới thiệu các tác nhân gây ô nhiễm thực phẩm
Bs.Khuất Thị Dung đã hướng dẫn thực hành tốt vệ sinh cá nhân
trong quá trình thực hiện quy trình đảm bảo an toàn thực phẩm
Buổi tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh trong trường học cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Qua buổi tập huấn này, nhà trường mong rằng các cán bộ, giáo viên, nhân viên sẽ biết cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm tại gia đình, trong trường học để góp phần nâng cao nhận thức về vai trò và trách nhiệm của mỗi người về an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh để chăm sóc tốt cho học sinh khi ăn bán trú và khi học tập tại trường.
Kết thúc buổi tập huấn, 41 cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường đã làm bài thu hoạch để được cấp giấy chứng nhận về an toàn thực phẩm theo quy định.