“Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2022 với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”, diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5 là đợt cao điểm phát động chiến dịch truyền thông tuân thủ quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu hành vi vi phạm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm với các nội dung: Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn đảm bảo an toàn điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; Tuyên truyền nâng cao nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật; tuyên truyền, phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản của địa phương; vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn.
Nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương, giữa cơ quan chức năng và đoàn thể chính trị xã hội trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Gắn trách nhiệm của UBND các cấp để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác an toàn thực phẩm; phát huy hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương, giữa các cơ quan chức năng và các đoàn thể chính trị xã hội trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
Tuyên truyền Bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể phòng chống dịch Covid-19 Trong thời gian qua, hưởng ứng “ Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2022 bên cạnh công tác phòng chống dịch Covid-19, trường Tiểu học Thạch Bàn A đã tăng cường công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú, tại các lớp học, tại các cuộc họp hội đồng sư phạm và góc Truyển thông sức khỏe nhà trường và tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú và các phòng ăn bán trú. Theo đó, từ ngày 15/4/2022-15/5/2022, nhà trường đã thành lập 1 tổ kiểm tra hàng ngày kiểm tra các bộ phận thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú và các phòng ăn bán trú để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những cá nhân vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, qua đó nhằm đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, tránh để xảy ra các trường hợp đáng tiếc về ngộ độc thực phẩm trong trường học. Hiện tại công tác tuyên truyển, thực hiện các quy định về An toàn thực phẩm được nhà trường triển khai hiệu quả, không xảy ra các vi phạm quy định an toàn thực phẩm và không xảy ra ngộ độc thực phẩm trong trường học.